Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự đã đi vào hoạt động

0
174

Trong những năm qua, huyện Thường Tín luôn chú trọng đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp (CN), cụm tiểu thủ công nghiệp (TTCN) trên địa bàn. Đến nay, 10 cụm CN, cụm TTCN đang hoạt động trên địa bàn đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng công nghiệp, hiện đại.

Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự

Ngày 01/01/2020, tại Hội nghị đánh giá quá trình hình thành và phát triển Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự. Đến dự có đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị huyện, các xã, thị trấn.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Quá trình hình thành và phát triển Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự đến nay đã trải qua gần 15 năm. Dự án hoàn thành đi vào hoạt động, có sự cố gắng quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở, và sự đồng thuận, ủng hộ từ phía người dân thôn Nguyên Hanh.

Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự có diện tích trên 7,3ha, được đầu từ xây dựng với quy mô hiện đại, đáp ứng theo các tiêu chuẩn do Thành phố Hà Nội quy định, như phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý chất thải, khuôn viên cây xanh, hệ thống điện sản xuất, đèn chiếu sáng, sân tập luyện thể dục thể thao… là Cụm công nghiệp làng nghề điển hình của huyện Thường Tín và Thành Phố Hà Nội.

Huyện Thường Tín được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, với gần 130 làng có nghề, trong đó 48 làng được thành phố Hà Nội công nhận làng nghề truyền thống, Thường Tín có lợi thế rất lớn để phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đến nay, trên địa bàn huyện có 10 cụm công nghiệp, cụm thủ công nghiệp đang hoạt động ổn định, với tổng diện tích hơn 191 ha.

Đến nay Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự đã đi vào hoạt động,  có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, các cơ sản xuất, doanh nghiệp thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng để sản xuất, kinh doanh một cách bền vững, lâu dài, góp phần tăng nguồn thu nhập và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, đồng thời thực hiện mục tiêu di dời các cơ sở sản xuất làng nghề xa khu dân cư, đảm bảo về môi trường và an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín

Đến dự và phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định, việc xây dựng Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự là cần thiết, nhằm xây dựng một khu sản xuất tập trung có quy mô hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và sản xuất đồng bộ đáp ứng yêu cầu sản xuất cũng như giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường. Tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư vào cụm công nghiệp, góp phần gìn giữ và thúc đẩy sự phát triển nghề cơ khí, nghề mộc truyền thống, nâng cao giá trị sản xuất nguồn thu nhập cho các hộ dân.

                        Tô Quý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here