Khởi công xây dựng Dự án Văn Từ Thượng Phúc

Ngày 24/11/2019, Huyện Thường Tín đã phê duyệt và khởi công Dự án xây dựng và phát huy giá trị văn hóa lịch sử công trình Văn Từ Thượng Phúc, tại thôn Văn Hội, xã Văn Bình. Dự án có tổng diện tích 3.516m2 , gồm các hạng mục công trình: Nhà Văn Từ, Nhà khách, nhà đón tiếp, Hồ sen, sân vườn, tường rào và một số hạng mục khác...

0
210

Thường Tín cùng với Thanh Trì, Phú Xuyên là ba huyện phía Nam của Hà Nội có nhiều điểm tương đồng về lịch sử – văn hóa. Trở về thế kỷ XIX, nói đến Thường Tín không chỉ là huyện Thường Tín trong phạm vi hành chính hiện nay, mà là Phủ Thường Tín xưa bao gồm cả 3 huyện: Thanh Trì, Thượng Phúc (Thường Tín), Phú Xuyên; phủ lỵ đặt ở huyện Thượng Phúc (huyện Thường Tín ngày nay); có địa bàn trải dài từ Cầu Giẽ đến hết huyện Thanh Trì. Vì thế, góp vào nét văn hóa chung của Hà Nội, các huyện phía Nam cũng “môn đăng hộ đối”, trong đó có nhiều đóng góp của huyện Thượng Phúc (Thường Tín) là trung tâm của Phủ Thường Tín xưa; bởi cái lẽ, đây là miền “đất danh hương – đất trăm nghề”.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế, huyện Thường Tín đã đạt được nhiều thành tựu trên các mặt. Lĩnh vực văn hóa tiếp tục được quan tâm nhằm khơi gợi niềm tự hào, truyền thống tốt đẹp của miền đất danh hương trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đồng thời thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần, là mục tiêu và động lực của sự phát triển kinh tế xã hội. Vì thế, ngày 24/11 vừa qua, huyện đã phê duyệt và khởi công Dự án xây dựng và phát huy giá trị văn hóa lịch sử công trình Văn Từ Thượng Phúc, tại thôn Văn Hội, xã Văn Bình. Dự án có tổng diện tích 3.516m2 , gồm các hạng mục công trình: Nhà Văn Từ, Nhà khách, nhà đón tiếp, Hồ sen, sân vườn, tường rào và một số hạng mục khác… Công trình có tổng mức đầu tư trên 41,482 tỷ đồng, 100% nguồn vốn được tài trợ từ Ngân hàng Liên Việt PostBank.

Ông Nguyễn Tiến Minh, TUV, Bí thư huyện ủy Thường Tín

Dự án dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2020. Đây sẽ là một công trình lịch sử – văn hóa đặc sắc của huyện Thường Tín.

Nguồn: https://www.facebook.com/thuongtindatdanhhuong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here