LĐLĐ huyện Thường Tín tổng kết công tác công đoàn năm 2019, phát động thi đua năm 2020

0
163

Sáng ngày 03/01/2020, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020; tặng quà công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã, trấn, công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước và công đoàn giáo dục trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bồ Xuân Ngọc – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo kết quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019

Trong năm 2019, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước và tổ chức công đoàn. Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo 37 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước xây dựng bổ sung, ký kết thỏa ước lao động tập thể và đưa nội dung bữa ăn ca của người lao động vào thỏa ước lao động tập thể; có 32 công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; hỗ trợ xây 01 nhà mái ấm công đoàn; tặng 137 suất quà cho công nhân viên chức lao động, con công nhân viên chức lao động nhân dịp tết Kỷ Hợi, với tổng trị giá hơn 111 triệu đồng; phối hợp tặng quà cho 17 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 70 triệu đồng; tổ chức xe đưa 205 công nhân lao động và con công nhân lao động ở các tỉnh xa về quê đón tết; hỗ trợ 51 công nhân lao động ở các tỉnh xa mua vé xe về quê ăn tết, mỗi công nhân lao động từ 200 – 400.000đ. Cùng với đó, LĐLĐ huyện cũng tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động và chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe 2 ý kiến tham luận về các vấn đề trong việc triển khai thực hiện công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 của Liên đoàn Lao động huyện; đồng thời chỉ đạo một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại Hội nghị tổng kết, Liên đoàn lao động huyện đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 02 tập thể và 01 cá nhân (LĐLĐ huyện, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nhật Minh và đồng chí Đỗ Hoàng Nhị – Chủ tịch  Công đoàn xã Thống Nhất); trao cờ thi đua và bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho 06 tập thể và 03 cá nhân. Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 25 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2019.

Tặng quà đoàn viên, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 155 suất quà cho đoàn viên công đoàn và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

Diệu Hương- Xuân Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here