Thành lập Chi bộ Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thường Tín.

Ngày 23/10/2020, Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng. Đây là chi bộ thứ 32 trực thuộc Đảng bộ. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Tạ Hữu Thọ, Phó bí thư thường trực, CT HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 09-NQ/TU của Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện Thường Tín.

0
218

Ngày 23/10/2020, Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng. Đây là chi bộ thứ 32 trực thuộc Đảng bộ. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Tạ Hữu Thọ, Phó bí thư thường trực, CT HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 09-NQ/TU của Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện Thường Tín.

Cùng với sự phát triển ngày càng tăng của các loại hình doanh nghiệp, công tác đảng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp được đặc biệt quan tâm. Từ năm 1996 đến nay, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng đã ban hành nhiều văn bản về công tác xây dựng đảng trong từng loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là Chỉ thị 07-CT/TW ngày 23/11/1996 về tăng cường công tác xây dựng đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; và Kết luận số 80-KL/TW ngày 29/7/2010 của Ban Bí thư về tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân.

         Tại Thành phố Hà Nội, ngày 27/2/2012, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến 2020”.

        Tại huyện Thường Tín, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp được thành lập Ngày 15/5/2017 và chính thức hoạt động từ 19/5/2017 theo Quyết định 2286-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Qua hơn 3 năm hoạt động, công tác xây dựng Đảng trong Đảng ủy khối có chuyển biến tích cực, Toàn Đảng bộ có 31 tổ chức đảng, với 218 đảng viên. Số chi bộ doanh nghiệp là 30 đơn vị và 01 chi bộ cơ quan. Các chi bộ doanh nghiệp được phân theo 04 lĩnh vực ngành nghề: Sản xuất Công nghiệp – Xây dựng: 15 đơn vị; Dịch vụ nông nghiệp: 03 đơn vị; Thương mại – dịch vụ – vận tải: 06 đơn vị; Tài chính – Ngân hàng: 06 đơn vị. Các chi bộ đảng, các đoàn thể trong doanh nghiệp đã thể hiện được vai trò, vị trí của mình góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp; tập hợp, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp, yên tâm lao động sản xuất; đồng thời góp phần đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống. Nhiều chủ doanh nghiệp, thành viên hội đồng quản trị, hội đồng thành viên đã có nhận thức đúng về Đảng, phấn đấu và được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam; – Căn cứ Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Quy định thi hành Điều lệ Đảng; Căn cứ Nghị quyết 09-NQ/TU, ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến 2020”.

Thực hiện chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18 tháng 3 năm 2019 của Ban bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện Thường Tín lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện Quyết định số 28 – QĐ/ĐUK ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thường Tín về việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng.

Ngày 23/10/2020, Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng. Đây là chi bộ thứ 32 trực thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp lên trao quyết định thành lập chi bộ
Đồng chí Tạ Hữu Thọ- Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 09-NQ/TU của Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
Các đồng chí Ban thường vụ đảng ủy khối doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng Chi bộ
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Tự tặng hoa chúc mừng Chi bộ
Đồng chí Tạ Hữu Thọ, Phó bí thư thường trực, CT HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 09-NQ/TU của Huyện ủy phát biểu chỉ đạo công tác đảng đối Đảng bộ và chi bộ
Đồng chí Dương Thị Huyền – Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến và nhận nhiệm vụ
Ông Phạm Ngọc Hoan – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Việt Hùng phát biểu cảm ơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng chí Tạ Hữu Thọ- Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo Nghị quyết 09-NQ/TU của Huyện ủy đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện; đồng thời, đồng chí mong muốn các chi bộ thuộc Đảng bộ khối và các doanh nghiệp trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; các chi bộ đã thành lập chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới./.

Nguyễn Đức Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here