Tổng kết hoạt động HĐND huyện và các xã, thị trấn năm 2019

0
145

Ngày 08/01/2020, HĐND huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện và các xã, thị trấn năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện; cùng dự có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Phùng Văn Quốc phát biểu chỉ đạo

Năm 2019, hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng theo hướng đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng tinh thần chủ đề năm công tác “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; bám sát chỉ đạo của Thành phố, của Ban Thường vụ Huyện ủy để thể chế hóa; Đặc biệt là ban hành chương trình và tổ chức tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển của địa phương.

Trong năm, HĐND huyện đã tổ chức 4 kỳ họp, ban hành 31 Nghị quyết; HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức 64 kỳ họp, ban hành 398 Nghị quyết. Trong đó, có nhiều Nghị quyết chuyên đề thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Cùng với đó, HĐND huyện đã tổ chức phiên họp giải trình về kết quả thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất nông nghiệp; thực trạng bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng, bãi tập kết vật liệu xây dựng thôn, xóm, cụm dân cư trên địa bàn huyện. 21/29 xã, thị trấn tổ chức phiên giải trình về các chủ đề liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh. Đồng thời, tổ chức 114 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề. Công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện nghiêm túc và đổi mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định những dấu ấn quan trọng trong hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh và giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 để HĐND huyện và các xã thị trấn sẽ tiếp tục thực hiện phương châm hành động “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”; đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện.

Xuân Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here